Các loại tròng kính phổ biến hiện nay

Các loại tròng kính phổ biến hiện nay

Hầu hết hiện nay mọi người thường dành nhiều sự quan tâm cho gọng kính hơn là  tròng kính. Điều này hoàn toàn là sai lầm bởi tròng kính đóng vai trò quan trọng để tạo một chiếc kính đúng chuẩn. Để có thể tìm mua các tròng kính chất lượng bạn nên đến cửa hàng bán tròng kính uy tín, chất lượng. Và mắt kính Âu Việt là cửa hàng bán tròng kính đến từ nhiều thương hiệu như: Essilor, Hoya, Chemi, Kodak… Liên hệ qua số Hotline: 0948.751.510 – 0939.131.090 để được thông tin và báo giá chi tiết nhé.

Tròng kính là gì? 

Tròng kính là một thành phần quan trọng trong các thiết bị quang học và kính mắt. Tròng kính là một mảnh nhỏ của vật liệu, thường là thuỷ tinh hoặc nhựa, có hình dạng hình cầu hoặc phẳng. Chúng được sử dụng để tập trung hoặc phân tán ánh sáng khi đi qua, tạo ra các hiệu ứng quang học khác nhau.

Tròng kính có thể được sử dụng để sửa chữa lỗi thị lực trong kính mắt, như cận thị (viễn thị), loạn thị (gần thị), hoặc cận loạn thị. Bằng cách thay đổi hình dạng và độ cong của tròng kính, nó có thể giúp tập trung ánh sáng vào một điểm cụ thể trên võng mạc, giúp cải thiện khả năng nhìn của người sử dụng.

Ngoài ra tròng kính còn dùng để làm kính mát, kính râm, kính thời trang…..

Các loại tròng kính phổ biến hiện nay

Công dụng của tròng kính

Tròng kính có các công dụng quan trọng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm:

Sửa chữa lỗi thị lực

Tròng kính được sử dụng trong kính mắt để sửa chữa các lỗi thị lực như cận thị (viễn thị), loạn thị (gần thị), cận loạn thị, astigmatism và lão hóa. Bằng cách thay đổi hình dạng và độ cong của tròng kính, nó có thể tập trung hoặc phân tán ánh sáng vào võng mạc một cách chính xác, giúp cải thiện khả năng nhìn của người sử dụng.

Quang học và hệ thống quang

Tròng kính được sử dụng trong các thiết bị quang học như ống kính máy ảnh, kính hiển vi, thiết bị quang phổ và hệ thống quang học trong các ứng dụng công nghiệp và nghiên cứu. Chúng giúp tập trung hoặc phân tán ánh sáng, điều chỉnh góc nhìn và tạo ra các hiệu ứng quang học khác nhau.

Bảo vệ mắt khỏi tia UV

Tròng kính có thể được tráng phủ để bảo vệ mắt khỏi tia cực tím (UV) có hại từ ánh sáng mặt trời. Tròng kính chống tia UV giúp giảm nguy cơ các vấn đề mắt do tác động của tia UV như bệnh tăng nhãn áp, thoái hóa võng mạc và cataract.

Bảo vệ mắt khỏi chấn thương

Tròng kính có thể được sử dụng như một biện pháp bảo vệ để ngăn ngừa chấn thương cho mắt. Chúng có thể được sử dụng trong kính bảo hộ, kính chống nắng, kính bơi hoặc kính thể thao để bảo vệ mắt khỏi các yếu tố có hại như bụi bẩn, mảnh vỡ, ánh sáng mạnh, hoá chất và va đập.

Phục hồi thị lực sau phẫu thuật

Tròng kính có thể được sử dụng trong các phẫu thuật mắt như phẫu thuật cận thị LASIK. Sau phẫu thuật, tròng kính giúp khôi phục và điều chỉnh thị lực để đạt được kết quả tốt hơn cho bệnh nhân.

Các loại tròng kính phổ biến hiện nay

Các loại tròng kính hiện nay

Tròng kính phân cực (polarized lenses)

Tròng kính phân cực, còn được gọi là polarized lenses, là một loại tròng kính đặc biệt được sử dụng trong kính mắt hoặc kính râm để giảm ánh sáng phản xạ và loại bỏ hoặc giảm các tia ánh sáng phân cực ngang.

Công nghệ phân cực trong tròng kính phân cực hoạt động bằng cách chặn hoặc hấp thụ các tia ánh sáng phân cực ngang, giúp ngăn chặn ánh sáng phản xạ từ bề mặt phẳng như nước, tuyết, đường cao tốc, hoặc các bề mặt phản chiếu khác. Điều này giúp giảm bớt ánh sáng chói và cản trở gây mất tập trung khi nhìn xa, đồng thời cung cấp một tầm nhìn rõ ràng và thoải mái hơn.

Tròng kính tráng gương (mirror-coated lenses)

Tròng kính tráng gương, còn được gọi là mirror-coated lenses, là một loại tròng kính có lớp phủ gương được áp dụng lên bề mặt tròng kính. Lớp phủ này tạo ra một hiệu ứng gương, giúp tròng kính có khả năng phản xạ một phần lượng ánh sáng đi vào.

Công nghệ tráng gương trong tròng kính được sử dụng để giảm ánh sáng chói và phản xạ từ bề mặt phẳng như nước, tuyết, kính đường phố hoặc các bề mặt phản chiếu khác. Hiệu ứng gương của tròng kính tráng gương giúp ngăn chặn ánh sáng đi qua tròng kính và giảm sự mệt mỏi và căng thẳng cho mắt.

Tròng kính gradient (gradient lenses)

Tròng kính gradient, còn được gọi là gradient lenses, là một loại tròng kính có màu sắc thay đổi từ trên xuống dưới hoặc từ một phần tròng kính sang phần khác. Màu sắc thường được thiết kế để đậm ở phần trên và dần dần nhạt đi khi đi xuống.

Công nghệ gradient trong tròng kính cho phép ánh sáng đi qua phần trên của tròng kính được giảm độ sáng, trong khi phần dưới vẫn giữ lại độ sáng tự nhiên. Điều này tạo ra một hiệu ứng màu sắc tinh tế và thu hút ánh nhìn.

Tròng kính đổi màu (photochromic lenses hoặc transitions lenses)

Tròng kính đổi màu, được gọi là photochromic lenses hoặc transitions lenses, là một loại tròng kính có khả năng tự động thay đổi màu sắc dựa trên mức độ ánh sáng môi trường. Khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, chất phản ứng có trong tròng kính sẽ reagieren và thay đổi màu, làm cho tròng kính trở nên tối hơn.

Công nghệ đổi màu trong tròng kính được thiết kế để tự động điều chỉnh độ tối và độ sáng của tròng kính tùy thuộc vào mức độ ánh sáng môi trường. Khi không có ánh sáng mặt trời hoặc khi ở trong môi trường nơi ánh sáng yếu, tròng kính sẽ trở nên trong suốt để cho phép ánh sáng đi qua một cách tự nhiên. Khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng mạnh, tròng kính sẽ tự động chuyển sang màu tối hơn để giảm ánh sáng chói.

Tròng kính đa tiêu cự kính đa tròng (multifocal sunglasses)

Tròng kính đa tiêu cự, còn được gọi là kính đa tròng hoặc multifocal lenses, là loại tròng kính được thiết kế để cung cấp sự điều chỉnh cho nhiều khía cạnh của thị lực, bao gồm cả thị lực gần và xa, trong một cấu trúc kính duy nhất.

Tròng kính đa tiêu cự thường được sử dụng trong kính mắt hoặc kính râm khi người dùng cần điều chỉnh tập trung ở nhiều khoảng cách khác nhau. Tròng kính đa tiêu cự có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu cá nhân của người dùng, bao gồm vị trí và kích thước của các vùng tiêu cự trong tròng kính.

Mua tròng kính ở đâu tốt nhất? 

Nếu bạn đang muốn tìm mua tròng kính giá tốt, chính hãng, đầy đủ các loại mẫu tròng kính phù hợp với khuôn mặt của mình thì hãy đến với MẮT KÍNH ÂU VIỆT. Âu Việt cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đúng chuẩn. Khi mua hàng tại MẮT KÍNH ÂU VIỆT bạn sẽ nhận được:

– Cam kết bảo hành sửa chữa sản phẩm dài hạn miễn phí.

– Đổi hàng trong vòng 7 ngày lỗi do nhà sản xuất.

– Miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Địa Chỉ: 2 Phan Anh, Phường 14, Quận 6, TP.HCM
Điện Thoại: 0948.751.510 – 0939.131.090
Email: matkinhauviet.com@gmail.com
Web: www.matkinhauviet.vn

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *