Cách tính điểm thi tốt nghiệp 2023 chuẩn nhất

Cách tính điểm thi tốt nghiệp 2023

Nhiều thí sinh và bậc phụ huynh quan tâm đến cách tính điểm thi tốt nghiệp 2023. Chúng tôi xin cung cấp các thông tin liên quan đến chủ đề này dưới đây. Hãy cùng nhau tìm hiểu chúng nhé!

>>> Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Cách tính điểm thi THPT năm 2023

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023 của Bộ Giáo dục & Đào tạo, điểm thi tốt nghiệp 2023 sẽ được tính bằng 2 chữ số thập phân, cụ thể là thang điểm 10 và làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Bài thi sẽ được chấm bằng máy.
Điểm xét tốt nghiệp THPT sẽ bao gồm những thành phần sau:
+ Điểm cho mỗi môn thi xét tuyển của thí sinh.
+ Điểm thưởng (nếu thí sinh tham gia và giành được giải thưởng tại các cuộc thi học sinh giỏi thuộc các môn văn hóa, được xếp loại trong Giấy chứng nhận hành nghề hoặc có bằng trung cấp).
+ Điểm ưu tiên đặc biệt:
  • Khu vực 3: Gia đình chính sách đạt 0.25 điểm.
  • Khu vực hai có điểm 0,5.
  • Khu vực một có giá 0.75 điểm.
+ Điểm tăng trong năm lớp 12
Cách tính điểm thi tốt nghiệp 2023
>>> Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 gồm những môn nào?

Cách tính điểm thi tốt nghiệp năm 2023

Điểm xét tốt nghiệp THPT sẽ được chia thành 4 điểm xét tuyển cộng với điểm khuyến khích (nếu có) chia 4 nhân 7 cộng với điểm trung bình cả năm lớp 12 nhân 3 cộng với điểm ưu tiên (nếu có). Tổng cộng, điểm xét tuyển sẽ được chia thành 10.

Công thức tính điểm thi tốt nghiệp THPT hệ Giáo dục thường xuyên

Điểm xét tốt nghiệp sẽ lấy điểm 3 bài thi chia với 3 cộng điểm khuyến khích rồi chia 4 nhân 4 cộng với điểm trung bình cả năm lớp 12 nhân với 3 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) và tất cả sẽ chia cho 10.

Cách tính điểm thi tốt nghiệp 2023

Việc thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra như thế nào?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 30 tháng 6 năm 2023.

Năm 2023, giống như những năm trước, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ bao gồm năm bài kiểm tra: Toán, Văn, Ngoại ngữ, Khoa học xã hội (Sử – Địa – GDCD), Khoa học tự nhiên (Hóa – Lý – Sinh) theo lựa chọn ngành nghề của thí sinh. cũng như trường học mà thí
Thí sinh đang học lớp 12 phải tham gia bốn bài kiểm tra để xét tốt nghiệp THPT. Các bài kiểm tra bao gồm văn học, toán, ngoại ngữ, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên.
Những học sinh theo học hệ giáo dục thường xuyên sẽ tham gia ba bài kiểm tra: Toán và Văn; một bài kiểm tra tổ hợp khoa học xã hội hoặc khoa học tự nhiên do chính họ lựa chọn.
+ Ngoài ra, thí sinh có thể tham gia bài kiểm tra Ngoại ngữ thêm để xác định kết quả tuyển sinh.
+ Các thí sinh tự do (tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp) được yêu cầu đăng ký dự thi cho cả các bài kiểm tra độc lập, tổ hợp hoặc môn thành phần.
Một trong năm bài kiểm tra sẽ được thực hiện theo hình thức thi tự luận, trong khi những bài kiểm tra khác sẽ được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan.
Những người tham gia cuộc thi trong năm trước đã hoàn thành đầy đủ các môn thi và bài thi được yêu cầu, nhưng không đạt được điểm tốt nghiệp THPT không bị kỷ luật hủy kết quả. Thay vào đó, họ sẽ được bảo lưu điểm thi để xét tốt nghiệp trong kỳ thi năm tiếp theo.
+ Các bài kiểm tra/môn thi được tính điểm bao gồm: bài kiểm tra độc lập (Toán – Văn) phải đạt từ 5.0 điểm trở lên; bài kiểm tra tổ hợp phải đạt từ 5.0 điểm trở lên, trong đó các môn thi thành phần của tổ hợp phải đạt từ 1.0 điểm trở

Điều kiện để xét tốt nghiệp THPT năm 2023

+ Thí sinh không bị kỷ luật hủy kết quả thi; nếu toàn bộ bài kiểm tra để xét công nhận tốt nghiệp đạt từ 1 điểm trở lên theo thang điểm 10, thì thí sinh được công nhận tốt nghiệp với điểm xét tốt nghiệp THPT từ 5 điểm trở lên.
+ Thí sinh tham gia Trung tâm Giáo dục phải thi ba môn thường xuyên, bao gồm Toán, Văn và một môn tổ hợp. Ngoài ra, thí sinh có thể tham gia thi thêm môn Ngoại ngữ để xét tuyển Đại học.
Để tốt nghiệp thi sinh học THPT, thí sinh phải trải qua bốn bài kiểm tra: Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn.
Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc những thí sinh tự do khác tham gia vào kỳ thi để xét tuyển Đại học sẽ tham gia vào các bài thi độc lập hoặc các môn thi khác phù hợp với mục tiêu của họ khi đăng ký.
+ Môn văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ được thi theo hình thức tự luận, trong khi các môn còn lại sẽ được thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Máy tính chấm các bài thi trắc nghiệm theo thang điểm 10.
+ Thời gian thi của các môn tổ hợp là 50 phút, ngoại ngữ là 60 phút, văn học là 120 phút và toán là 90 phút.
Không giống như mọi năm, vào năm 2023, các thành viên của Hội đồng coi thi, lãnh đạo phòng thi của Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các sở, phó lãnh đạo các sở, hiệu trưởng các trường THPT, ủy viên và chuyên viên các phòng của Sở Giáo dục và  Ban chấm thi sẽ bao gồm các nhà lãnh đạo, cán bộ của Sở Giáo dục & Đào tạo và giám đốc các trường THPT trên toàn tỉnh.
Các thí sinh có thể hiểu rõ hơn về cách tính điểm thi tốt nghiệp vào năm 2023 nhờ thông tin được chia sẻ ở trên. Chúc các em học sinh thành công trong kỳ thi sắp tới.

Thông tin liên hệ

Website: https://cungbanchontruong.vn/

Hotline: 0347.636163

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *