Niềng răng móm và những điều bạn cần biết

Niềng răng móm và những điều bạn cần biết

Bệnh nhân bị móm răng khiến họ mất đi sự tự tin vì gương mặt không thẩm mỹ, gây khó khăn cho việc ăn uống và gây ra nhiều bệnh lý về răng miệng. Nhiều bệnh nhân đã lựa chọn niềng răng để cải thiện tình trạng móm răng của họ. Xem bài viết nha khoa NHA KHOA ĐĂNG LƯU dưới đây để biết niềng răng móm có thể giải quyết tình trạng móm hay không.

>>> Niềng răng móm hết bao nhiêu tiền? 

Nguyên nhân hô hoặc móm?

  • Do răng: Thiếu răng cửa ở hàm trên, làm giảm chiều dài cung răng trên, có thể dẫn đến móm răng.
  • Do xương hàm: Những người bị móm do rối loạn chức năng tuyến yên khiến xương hàm dưới bị ảnh hưởng khi phát triển.
  • Do cơ: Khi lưỡi hoạt động quá mức, hàm dưới được đẩy ra trước. Từ đó, sự thăng bằng giữa lưỡi, má và cơ môi đã mất đi.
  • Do thói quen xấu: Bạn có thể bị móm răng nếu liên tục thực hiện động tác đưa hàm dưới ra trước và đưa hàm trên vào trong.
  • Do khớp: Khi hàm dưới trượt ra trước, điều này có thể do dây chằng khớp thái dương hàm bị lỏng lẻo.

Do đó, chúng ta chỉ cần thực hiện phương pháp niềng răng nếu hiện tượng móm xuất phát từ cấu trúc răng hàm mà không liên quan đến cấu tạo xương. Vì vậy, hãy trực tiếp đến một cơ sở khám nha khoa có uy tín để được tư vấn cụ thể về tình trạng của bạn và các phương pháp giải quyết vấn đề của bạn thay vì mơ hồ lo lắng về ăn uống, mất ngủ và vẻ ngoài tự ti.

Niềng răng móm và những điều bạn cần biết

>>> Bảng giá trồng răng sứ mới nhất 2023 

Niềng răng móm có đau và nguy hiểm không?

Ca niềng răng móm thực sự giống như rất nhiều ca khác. Vậy niềng răng móm có khó chịu và đau không? Mặc dù niềng răng móm có đau nhưng không nguy hiểm, nhưng sẽ có một số cảm giác khó chịu như:
  •  Bạn sẽ cảm thấy không quen khi gắn khí cụ mắc cài vì vật lạ xuất hiện trong miệng. Ngoài ra, lực kéo tăng khiến hàm răng trở nên ê ẩm. Bạn sẽ mất khoảng một đến hai tuần để hoàn toàn làm quen với nó. Nhưng cảm giác này sẽ biến mất sau đó.
  •  Thật vậy, để được niềng răng móm, bạn phải trải qua ít nhất 18 đến 24 tháng. Vì vậy, mỗi lần răng chuyển sang vị trí mới, bạn phải đến nha khoa một tháng một lần để bác sĩ điều chỉnh lại lực kéo. Trong khoảng thời gian này, răng có thể cảm thấy đau hoặc ê nhức một chút do răng cần phải làm quen với lực siết mới. Khó chịu sẽ giảm dần và có thể kéo dài từ một đến hai ngày.
Vì vậy, “niềng răng móm có đau không?”Phương pháp này hoàn toàn không có tác động đến sức khỏe, vì vậy chúng ta không cần quá lo lắng và bạn có thể hoàn toàn yên tâm.
Niềng răng móm và những điều bạn cần biết

Ưu điểm của niềng răng móm

Khắc phục hiệu quả tình trạng bị móm răng

Khí cụ nha khoa chuyên dụng sẽ siết các khớp cắn sai lệch và đưa chúng về vị trí mong muốn. Đồng thời, bạn có thể khôi phục khớp cắn bình thường và tạo ra nụ cười tươi tắn với hàm răng đều hơn. Do đó, niềng răng móm không chỉ giúp bạn có khuôn mặt cân đối mà còn cải thiện khả năng ăn nhai của bạn. thì cũng giúp vệ sinh răng miệng trở nên đơn giản hơn đáng kể.

Duy trì kết quả thực hiện chỉnh nha bền vững

Niềng răng có hết móm chắc chắn không? Theo đó, việc duy trì hiệu quả lâu dài hơn nếu bạn được chăm sóc tốt và tuân thủ đeo hàm duy trì theo chỉ định của bác sĩ. Lộ trình niềng răng móm tốt hơn được đưa ra bởi các bác sĩ có kinh nghiệm và được thực hiện tại địa chỉ chỉnh nha uy tín. để hỗ trợ khách hàng duy trì hàm răng thẳng và đúng vị trí, hoặc để đảm bảo khớp cắn khỏe mạnh.

Không gây ảnh hưởng đến chức năng của răng

Tần suất tác động của mắc cài, dây cung và khay niềng khá nhịp nhàng. Chỉ nên siết răng vừa đủ ở mỗi giai đoạn để chúng dịch chuyển. Đồng thời, trong quá trình thực hiện chỉnh nha, thường không phải mài răng, điều này có nghĩa là nó sẽ không ảnh hưởng đến chức năng của răng và không làm yếu răng.

Niềng răng móm và hô trong bao lâu?

Thời gian cần thiết để thực hiện niềng răng móm sẽ khác nhau giữa các bác sĩ, cơ địa của mỗi người và mức độ móm răng.
Tuy nhiên, như đã đề cập, việc điều chỉnh niềng răng móm trong khoảng thời gian từ sáu đến mười hai tuổi sẽ giúp khắc phục hoàn toàn sai hình móm và đạt được hiệu quả thẩm mỹ lên đến 99%. Sau đó, cho đến khoảng 18 tuổi, bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi và điều chỉnh. Đối với người trưởng thành, thời gian niềng răng trung bình sẽ mất khoảng 2 đến 2,5 năm.

Có các loại niềng răng móm nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, có một số loại niềng răng móm khác nhau được bán. Đi kèm với điều này là những lợi ích và nhược điểm của từng loại. Tuy nhiên, chung quy lại, mục tiêu của chúng vẫn là tạo sự tự tin khi giao tiếp bằng cách cải thiện vẻ ngoài của răng.
Nếu bạn đang băn khoăn về loại niềng răng móm tốt nhất cho mình, hãy liên hệ với chúng tôi. Tìm hiểu về loại niềng răng móm nào nhanh nhất và rẻ nhất trong bài viết dưới đây. Các loại phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay sẽ được Nha khoa Đăng Lưu giới thiệu đến bạn!

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: https://nhakhoadangluu.com.vn/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *