NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LÀ GÌ ? HỌC NHỮNG GÌ – Ở ĐÂU ?

NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LÀ GÌ HỌC NHỮNG GÌ – Ở ĐÂU
Nền tảng của công nghệ thông tin là gì? Học gì và ở đâu? Ngành công nghệ thông tin là lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ yêu thích công nghệ trong thời đại công nghệ và truyền thông bùng nổ hiện nay. Tuy nhiên, không nhiều người biết công nghệ thông tin là gì. Học được gì? Việc hiểu rõ nghề nghiệp đó là vô cùng quan trọng để học tốt và thành công trong ngành nghề mình theo đuổi.
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả những điều bạn cần biết về ngành công nghệ thông tin.
 • Đăng ký xét tuyển trong lĩnh vực công nghệ thông tin
 • Mục đích của việc học Công nghê thông tin tại trường là gì?
 • Chất lượng cần thiết để học công nghệ thông tin
 • Ngành CNTT xem xét các tổ hợp môn nào?
 • Có đơn giản để tìm việc làm trong ngành CNTT không?

NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LÀ GÌ HỌC NHỮNG GÌ – Ở ĐÂU

>>> Danh sách các trường Đại học chất lượng hiện nay 

Ngành Công nghệ thông tin là gì ?

Công nghệ thông tin (IT—Information Technology) bao gồm phần mềm, mạng lưới internet và hệ thống máy tính được sử dụng để xử lý và phân phối dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng nhiều loại dữ liệu. Đơn giản, công nghệ thông tin là sự kết hợp của các công nghệ hiện đại để tạo ra, xử lý, truyền dẫn, lưu trữ và khai thác dữ liệu.
Hiện nay, có năm chuyên ngành phổ biến được sử dụng để phân chia ngành công nghệ thông tin: kỹ thuật máy tính, kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính, hệ thống thông tin và kỹ thuật phần mềm.
Phần lớn mọi lĩnh vực trong cuộc sống đều sử dụng công nghệ thông tin, nhưng nó phổ biến nhất trong ngành kinh tế. Quá trình tự động kinh doanh, cung cấp thông tin, kết nối với khách hàng và các công cụ sản xuất là các dịch vụ chính giúp thực hiện các chiến lược kinh doanh.
NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LÀ GÌ HỌC NHỮNG GÌ – Ở ĐÂU
>>> Danh sách các trường Đại học chất lượng hiện nay 

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin sẽ được học những gì ?

Sinh viên trong ngành công nghệ thông tin học về khoa học tự nhiên và các chủ đề cơ bản như phần mềm, lập trình, hệ thống thông tin và mạng máy tính. Người học sẽ được dạy các chuyên ngành phù hợp với sở thích của họ, chẳng hạn như công nghệ phần mềm, khoa học máy tính, hệ thống thông tin, a toàn thông tin, mạng máy tính và truyền thông, tùy thuộc vào chương trình đào tạo của mỗi trường.
Học sâu vào các chuyên ngành này sẽ cho bạn cơ hội học về các chủ đề như bảo mật thông tin, thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm và hệ thống máy tính và thiết bị dựa trên máy tính. Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Công nghệ thông tin có khả năng thực hành nghề nghiệp và đáp ứng yêu cầu công việc trong một số ngành.
Ngoài ra, các giảng viên và chuyên gia Aptech đã tham gia giảng dạy chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin của Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội. Sinh viên không chỉ học lý thuyết và thực hành mà còn được dạy các kỹ năng thực tế với các hạ tầng và phần mền như Microsoft, FPT và Viettel.
Cử nhân công nghệ thông tin có kiến thức nền tảng có thể dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc hiện đại, năng động và tự tin hơn.

Học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Nhiều bạn trẻ yêu thích công nghệ lựa chọn công nghệ thông tin (IT). Nếu bạn muốn thay đổi thế giới, thì công nghệ thông tin phải là một trong những con đường đúng đắn của bạn. Điều này là do IT ngày nay là một công cụ quan trọng không thể thiếu trong các lĩnh vực khoa học công nghệ.
Bạn có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực công nghệ thông tin:
 • Lập trình viên: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin;
 • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên phát triển;
 • Chuyên gia phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng và kỹ thuật phần cứng máy tính;
 • Chuyên gia quản lý và kinh doanh công nghệ thông tin;
 • Đào tạo và nghiên cứu công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo…

Học ngành Công nghệ thông tin làm việc ở đâu?

Tốt nghiệp công nghệ thông tin, bạn có thể tìm việc làm ở:
 • các doanh nghiệp, tập đoàn liên quan đến công nghệ thông tin;
 • các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp và sửa chữa thiết bị phần cứng;
 • Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp;
 • Các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm liên quan đến mạng và a ninh mạng;
 • Bộ phận quản trị và bộ phận IT của các doanh nghiệp, bao gồm các doanh nghiệp công nghệ và các doanh nghiệp khác như ngân hàng, y tế, giáo dục và giải trí
 • Học sinh, giảng viên, trung tâm đào tạo công nghệ thông tin
Sau khi đọc bài viết này, tôi tin rằng bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Ngành công nghệ thông tin là gì?” “Những gì được học?” Ngoài ra, việc làm mơ ước sau khi ra trường không còn xa vời với bạn nếu bạn chọn được ngôi trường phù hợp.
Mọi câu hỏi, vướng mắc vui lòng liên hệ về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *